Tìm hiểu LOL là gì? Cách thức chơi LOL – KU711

LOL là gì? Có khi nào bạn sử dụng LOL nhầm cho một mục đích gì mà không phải chơi game hay không? Từ LOL bắt nguồn từ đâu và hiện nay phát triển như thế nào? Những thông tin được Kubet chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ LOL.

LOL là gì trong tiếng Anh?

LOL là gì?

LOL, hay lol là từ viết tắt từ những chữ đầu cho cụm từ tiếng Anh “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs”, có nghĩa là “cười to”, “cười lớn”, thể hiện sự vui vẻ cười sảng khoái không thể cầm lại được. Từ này được sử dụng rất phổ biến trên Internet, đặc biệt khi người dùng nói chuyện với nhau thông qua những hệ thống tin nhắn.

Ví dụ như: There are a lot of laugh-out-loud moments in this movie có nghĩa là Có rất nhiều khoảnh khắc cười ra nước mắt trong bộ phim này. Cũng giống như tiếng Việt có nhiều cụm từ viết tắt thì từ LOL là từ viết tắt được dùng khá phổ biến trên mạng xã hội.

Nhờ vào từ viết tắt này mà người viết có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc với đối phương mà không phải tốn quá nhiều thời gian để đánh cả cụm từ. Đây là cụm từ tiếng Anh thú vị cho nên bạn có thể sử dụng “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs” trong những bài thi nói tiếng Anh như IELTS, hoặc giao tiếp với bạn bè người nước ngoài để giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị và ghi điểm nhiều hơn.

LOL là gì trong tiếng Anh?
LOL là gì trong tiếng Anh

Một số thuật ngữ “laugh out loud” khác bắt nguồn từ LOL là gì?

  • ALOL ( Actually Laugh Out Loud): Cười thành tiếng.
  • BLOL (Big Lought Out Loud): Cười thật to.
  • LOLAGE, TLOL: Emoji cười ra nước mắt.
  • LOLCAT: Là hình ảnh vui nhộn của một con mèo.
  • LOLQ ( Laugh Out Loud Quietly): Cười to trong lặng lẽ hay lấy tay che mặt cười.
  • ROFLOL: Nằm trên sàn, cười thành tiếng.
  • TROLOL: Cười người trong hình cũng đang cười.
  • LOLZ (Laugh Out Loud with sarcasm): Cười lớn với sự mỉa mai.
  • NLOL ( None Laugh Out Loud): Trái nghĩa với LOL, có nghĩa là không cười.

LOL là gì trong cộng đồng game thủ?

LOL viết tắt của League of Legends, tên tiếng Việt được dịch là Liên Minh Huyền Thoại – đây là một trò chơi rất phổ biến đã xuất hiện trong nhiều năm. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người đang vò đầu bứt tai, suy nghĩ “Liên Minh Huyền Thoại là gì?”

Nói một cách đơn giản, League of Legends là một game MOBA trực tuyến (đấu trường chiến đấu trực tuyến gồm nhiều người chơi). Đây là địa điểm người chơi chiến đấu với nhau bằng cách sử dụng những nhân vật trong trò chơi. Để chơi được trò chơi này đòi hỏi kỹ năng, chiến lược cùng với rất nhiều tinh thần đồng đội.

Nguồn gốc của từ LOL

Nhiều ghi chép đầu tiên về từ “LOL” có nghĩa là cười thành tiếng nằm ở kho lưu trữ của Usenet – Một diễn đàn thảo luận trên internet. Từ này ban đầu được gõ bởi Wayne Pearson, ở Calgary, người nói rằng anh ấy đã viết LOL đầu tiên để trả lời cho một trò đùa của một người có tên “Sprout”.

Đến khoảng năm 2000 thì từ này xuất hiện và trở nên nổi tiếng ở cộng đồng mạng 9GAG – Một trong những website giải trí chia sẻ những hình ảnh, video hài hước do chính người sử dụng cung cấp.

Từ khi xuất hiện trên website 9GAG, cụm từ này đã dần dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, trang website Haivl đã tiếp cận và đưa cụm từ LOL đến gần hơn đối với cộng đồng mạng thông qua những bức ảnh chế của mình.

Xem Thêm >>

Cách thức chơi LOL là gì?

League of Legend là cái tên game tương đối dài nên hầu hết những game thủ sẽ đọc những chữ cái đầu tiên của trò chơi để trở nên ngắn gọn và dễ hiểu. Tại Việt Nam, trò chơi LOL khá nổi tiếng, phổ biến và thu hút nhiều game thủ. Nhiều giải thưởng thường xuyên được tổ chức nhằm tìm kiếm ra những người chơi tài năng. 

Khi tham gia đấu trường game LOL, sẽ có danh sách rất nhiều tướng có những thế mạnh và hạn chế riêng để người chơi lựa chọn dựa vào sở thích cũng vị trí đang cần trong team. Mục tiêu chính của loại hình game này đó chính là phát huy hết những thế mạnh của tướng cũng kĩ năng tuyệt vời của người chơi nhằm đánh bại đối thủ và dành chiến thắng.

Là game có mặt rất lâu thế nhưng LOL vẫn luôn giữ được yêu thích, thu hút đông đảo lượng người chơi tham gia. Chơi game LOL, game thủ sẽ cảm thấy mình phải có một lối chơi đầy tư duy, chiến lược tốt, chứ không phải cứ đánh là thắng mà kỹ năng quan sát bản đồ, ăn tài nguyên rừng, kiến tiền mua trang bị, giao tranh, phòng thủ…

Càng hòa mình và nhập tâm, bạn sẽ cảm thấy game vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, LOL là game liên tục cập nhật khiến cho người chơi hài lòng và thậm chí là bất ngờ từ trang phục, sức mạnh tướng, bản đồ… người chơi sẽ được trải nghiệm mà không cảm thấy nhàm chán, vô vị.

Cách thức chơi LOL là gì?
Cách thức chơi LOL là gì

Kết luận

Bài viết trên Ku711 đã giúp các bạn giải đáp cho thắc mắc LOL là gì trong tiếng Anh và cộng đồng game thủ. Cùng với đó là cách thức chơi LOL sao cho phù hợp và gặt hái kết quả như mong muốn. Mong rằng thông qua những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng cụm từ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *