Tìm hiểu FWB là gì? Có nên bắt đầu quan hệ FWB không? – KU711

FWB hiện đang trở thành một trào lưu mới của giới trẻ và ngày càng được nhiều người hưởng ứng theo. Vậy bạn có biết FWB là gì không? Có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB không và cần yếu tố gì? Bài viết dưới đây Kubet sẽ giúp các bạn hiểu rõ về những vấn đề có liên quan đến FWB.

Tìm hiểu FWB là gì?

FWB trong Tiếng Anh có nghĩa là “Friends with benefits” được định nghĩa là mối quan hệ mập mờ giữa hai người trên mức tình bạn thân thiết (bạn thân). Trên thực tế, FWB có tình bạn và tình dục thế nhưng tình yêu thì không.

FWB chỉ đơn giản là mối quan hệ của hai người bạn thân không có bất kỳ sự ràng buộc cảm xúc nào. Thế nhưng ngược lại họ sẵn sàng lên giường cùng nhau, chia sẻ về những vấn đề tình dục. Điều này có nghĩa là họ không có ràng buộc trách nhiệm, không kiểm soát, không ghen tuông và đối xử với nhau giống như những người bạn trong cuộc sống. FWB sẽ mang lại sự thoải mái khi hai người chỉ dừng lại ở “chuyện ấy” mà không có sự xuất hiện của tình yêu. 

Nguồn gốc của FWB

Có thể bạn chưa biết, cụm từ FWB được bắt nguồn từ bộ phim “Friends with benefits” có nghĩa tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Trong bộ phim, một giám đốc nghệ thuật có tên là Jamie và nhân viên của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao đều chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự. Để từ đó cả 2 người bắt đầu nảy sinh ham muốn với nhau nên đã quyết định hợp tác và không chịu sự ràng buộc này cả. Có lẽ vì lý do đó mà FWB xuất hiện và dần dần được sử dụng ngày càng nhiều hơn.

Nguồn gốc của FWB
Nguồn gốc của FWB

Có nên bắt đầu mối quan hệ “Friends with benefits”?

Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người mà có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi “có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không”?

Ở những nước phương Tây, mối quan hệ này được khá nhiều người hưởng ứng. Còn tại nhiều nước phương Đông, nhiều người cho rằng việc bắt đầu mối quan hệ FWB là không nên bởi mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt đối với những người có gia đình.

Vậy nên trước khi quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ “Sex không ràng buộc” thì hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro có thể xảy ra khi nó kết thúc nhé. Và một mối quan hệ FWB cần những yếu tố sau:

  • Hai bên đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Không nên đòi hỏi bất về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân ở đối phương.
  • Sẵn sàng chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ.
  • Khi mối quan hệ FWB kết thúc vẫn thể hiện thái độ tôn trọng lẫn nhau.

Các kiểu quan hệ FWB là gì?

Bạn thân (TF): Tình bạn giữa hai người đã quá lâu, giống như bức tường ngăn cách tình cảm, không thể nảy sinh tình yêu, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần. Đây được xem là kiểu quan hệ FWB phổ biến nhất hiện nay.

Quan hệ mạng lưới (NO): Trong trường hợp này, nhóm người đi chơi chung cùng với nhau và bạn có ấn tượng với một người trong số họ. Nói dễ hiểu hơn đó chính là cả hai quen biết nhau thông qua bạn chung hay gặp gỡ nhau ở đâu đó trên mạng xã hội, game, …

Tình một đêm (ONS/419): Sau một đêm mặn nồng ân ái hai người vẫn giữ liên lạc, gặp nhau khi có nhu cầu.

Người yêu cũ (EX): Hai người yêu nhau sau đó không có sự hòa hợp về mặt tình cảm nên quyết định chia tay. Thế nhưng họ chưa thể nhanh chóng tìm thấy người mới, đồng thời cảm nhận được sự hoà hợp về chuyện giường chiếu để từ đó, họ vẫn duy trì mối quan hệ như là một cách để giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Xem Thêm >>

Để có một mối quan hệ FWB an toàn

Cần hiểu rằng mối quan hệ này không chính thức

FWB không phải là mối quan hệ hẹn hò hay người yêu mà hai người tìm đến với nhau vì lợi ích cá nhân nào đó. Hãy nhớ trong mối quan hệ này không ghen tuông, không cam kết, không có trách nhiệm cũng như không níu kéo. Mọi thứ giữa 2 người đều là độc lập với nhau.

Hãy giữ mối quan hệ bí mật

Hãy giữ mối quan hệ FWB của bạn là bí mật kể cả với người thân cận hay bạn bè của bạn. Tuyệt đối không dẫn FWB của bạn về nhà mà hãy chọn những địa điểm riêng tư và độc lập với cuộc sống thường ngày của cả hai.

Để có một mối quan hệ FWB an toàn
Để có một mối quan hệ FWB an toàn

Hãy sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn

Hãy sử dụng bao cao su hay bất cứ biện pháp phòng chống nào khác. Thứ nhất là phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và thứ hai là tránh các bệnh tình dục nguy hiểm khác. Bởi đây là một mối quan hệ mở, không ai có trách nhiệm bảo vệ cho bạn, ngoài bản thân mình.

Kết luận

Bài viết Ku711 đã giúp bạn giải đáp về câu hỏi FWB là gì đồng thời giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ đặc biệt này. Bất kể một mối quan hệ nào cũng cần được tôn trọng miễn là không trái với lương tâm. Bởi nên hay không nên tất cả đều tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của từng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.