So em xui | Những câu chuyện xui xẻo liên quan đến Thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 là một trong những ngày xui xẻo nhất theo quan niệm của người phương tây. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong so em xui hôm nay những câu chuyện xui xẻo xoay quanh thứ 6 ngày 13 này nha.

Quan niệm dân gian về thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 chính là một quan niệm mê tín đang tồn tại trong văn hóa của các nước phương Tây, điển hình như là ở Anh, Đức, Bồ Đào Nha. Theo đó họ quan niệm rằng nếu ngày 13 trong tháng mà rơi vào thứ Sáu thì đó sẽ là một ngày đem đến cực kỳ nhiều điều xui xẻo.

Nói tóm lại, thì thứ 6 ngày 13 sẽ được hiểu theo ý nghĩa không tốt, không phù hợp để mọi người làm nhiều chuyện trọng đại. Quan niệm này lâu dần đã trở nên phổ biến và có sức ảnh hưởng đến rất nhiều nền văn hóa khác trên toàn thế giới.

Về nguồn gốc ý nghĩa của thứ Sáu ngày 13 thì cũng không thể xác định cụ thể là nó bắt nguồn từ đâu, thế nhưng quan niệm vẫn luôn được lan truyền rất mạnh mẽ tại cộng đồng thế giới. Cho đến nay, số 13 đã dần trở thành một sự ám ảnh về điềm xấu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta.

Thậm chí, sự ám ảnh của mọi người về quan niệm thứ 6 ngày 13 này còn được gọi với cái tên chính là paraskavedekatriaphobia. Đây cũng là sự kết nối của ba từ Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία trong tiếng Hy Lạp, mang ý nghĩa là “thứ Sáu, số thứ tự 13 và sự sợ hãi của mỗi cá nhân”.

Mỗi năm sẽ xuất hiện từ 1 cho đến 3 ngày 13 rơi vào thứ Sáu, năm 2020 sẽ có hai ngày đó là 13 tháng 4 và ngày 13 tháng 11. Tiếp đó, cả năm 2021 và 2022 sẽ chỉ có một ngày duy nhất, tương ứng vào 2 tháng là tháng 8, tháng 5.

so-em-xui
Cùng Ku11 tìm hiểu về So em xui và câu chuyện xui xẻo liên quan

Sự tích về thứ 6 ngày 13 trong dân gian

Có rất nhiều là sự tích về thứ 6 ngày 13 đang được lan truyền ở trong cộng đồng để giải thích cho những quan niệm nhận định đây là một ngày đen đủi, nhưng thực chất thì nguồn cơn từ đâu thì vẫn luôn là một ẩn số chưa ai có thể làm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục so em xui nha.

Những sự tích trong dân gian về thứ 6 ngày 13

Nhiều thông tin thường cho rằng, nỗi sợ hãi này được bắt nguồn từ các sự kiện có liên quan đến số 13 và xuất hiện từ thế kỷ 18 trước Công nguyên, sau đó nó mở rộng thêm ra là những sự kiện này thường xảy ra vào thứ Sáu. So em xui có thể kể đến một số sự tích nổi bật như sau:

  • Ra đời vào năm 1772 trước Công nguyên, bộ luật Hammurabi của những người Babylon cổ đại không hề có điều luật thứ 13 trong bộ luật của mình.
  • Xuất hiện tất cả 13 người ở trên bàn ăn trong sự kiện “Bữa tối cuối cùng của Chúa”, bao gồm cả Chúa Jesus và 12 tông đồ. Vị khách thứ 13 chính là tông đồ Judas – người đã phản bội Chúa, dẫn đến sự việc Chúa Jesus bị bắt giữ và bị đóng đinh ở trên cây thập tự giá.
  • Một số các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, ngày Eva đã đưa cho Adam ăn trái cấm tại khu vườn địa đàng, khiến cho họ bị thượng đế trục xuất ra khỏi nơi đây cũng chính là thứ 6.

Những quan điểm về thứ 6 ngày 13 trong thời kỳ hiện đại ngày nay

Trên thực tế, cũng không chỉ có các sự tích được đồn đại mà chính vào thứ 6 ngày 13 cũng xảy ra rất nhiều các sự kiện cũng như tai nạn lớn, gây ra các thiệt hại về cả người và của cải như động đất, lũ lụt, máy bay rơi, các vụ lật tàu, thị trường chứng khoán cũng bị tổn thất nặng nề, hệ thống máy tính của một quốc gia bị tê liệt nhiều do nhiễm virus lạ,…

Vụ tai nạn máy bay kinh hoàng xảy ra vào thứ 6, ngày 13 tháng 10 năm 1972. Chiếc phi cơ đã chở 45 cầu thủ trong đội bóng bầu dục Old Christians đang trên đường bay từ Montevideo đi đến thủ đô Santiago của Chile đã đâm phải dãy núi Andes. Tai nạn này đã khiến cho rất nhiều người thiệt mạng và bị thương, chỉ còn có  27 người là sống sót sau vụ va chạm thảm khốc này.

Vụ đắm tàu Costa Concordia cũng đã xảy ra vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 1 năm 2012 tại nước Ý. Con tàu này đã bị lật và bị chìm một phần ở bên ngoài khơi Tuscany, khiến cho hơn 32 người bị thiệt mạng và hơn 4000 người phải di tản ra xung quanh boong tàu để chờ đội cứu hộ tới giải cứu.

Nhiều thành phố thường không có số đường 13 hay là đại lộ 13, nhiều tòa nhà cao tầng cũng bỏ qua tầng 13 khi mà đi đánh số, các bệnh viện cũng không đề số phòng là 13, thang máy cũng không có số tầng 13 mà được thay thế bằng 12A…

so-em-xui-1

Các câu chuyện xui xẻo liên quan đến thứ 6 ngày 13

Trong chuyên mục so em xui hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm một số câu chuyện vui vẻ liên quan đến thứ 6 ngày 13 nha:

Những hiệp sĩ thánh chiến đã bị nhà vua xử tử

Thứ 6 ngày 13 năm 1307, đức vua Pháp đã đưa ra quyết định là bắt giữ và xử tử tất cả những hiệp sĩ thánh chiến, vốn được xem như là những hình tượng của linh thiêng trong suốt thời trung cổ, vì nhà vua e sợ quyền lực mà họ đang nắm giữ trong tay. Đây cũng chính là một lý do mà mà người ta cho rằng thứ 6 ngày 13 đã bị nguyền rủa đáng sợ.

Đế chế Aztec hùng mạnh bị sụp đổ

Thứ 6 ngày 13 năm 1521 đã đánh dấu một sự kiện rất quan trọng chính là vua Cuauhtemoc của đế chế Aztec hùng mạnh một thời đã bị người Tây Ban Nha bắt giữ khi họ đang xâm lược thành phố Tenochtitlan.

Sự kiện này đã mở đầu cho việc đế chế Aztec sụp đổ và hoàn toàn bị xóa sổ khỏi lịch sử thế giới. Quả là một ngày thứ 6 ngày 13 đen đủi của hoàng đế Cuauhtemoc.

Cung điện Buckingham lộng lẫy bị phá huỷ

Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, đội quân Đức Quốc Xã đã liên tục đánh bom vào thủ đô London của Anh nhưng điều may mắn là cung điện Buckingham – biểu tượng của sự quyền lực của hoàng gia Anh vẫn hoàn toàn an toàn.

So em xui thế nào, mà vào thứ 6 ngày 13 năm 1940, máy bay của quân đội Đức đã dò đúng và đã đánh bom chính xác vào cung điện Buckingham, gây ra thiệt hại vô cùng nặng nề.

Lũ lụt tại Bangladesh đã giết hàng trăm ngàn người dân

Vào thứ 6 ngày 13 năm 1970, một cơn bão khủng khiếp tại Bhola Cyclone đã quét qua thành phố Bangladesh và đã giết chết gần nửa triệu người dân tại đây. Đây cũng được xem như là thứ 6 ngày 13 tồi tệ nhất trong suốt lịch sử của nhân loại tính đến hiện nay.

Thị trường chứng khoán của nhiều quốc gia bị tổn thất nhiều tỷ đô la

Đây cũng được xem là lần tổn thất kinh tế cao đứng thứ 2 trong suốt lịch sử hoạt động của thị trường chứng khoán thế giới. Nhiều công ty đã rơi vào tình cảnh vỡ nợ, phá sản, nên kinh tế trên thế giới cũng rơi vào tình trạng bị ngưng trệ vì lỗ rất nhiều tỷ đô sau sự kiện thị trường chứng khoán trên toàn thế giới khủng hoảng.

Gần nghìn máy tính ở Anh đã ngưng hoạt động

Cũng vào năm 1989, ở nước Anh đã xảy ra sự kiện kì lạ, gần cả ngàn chiếc máy tính đã đột ngột bị ngưng hoạt động do bị nhiễm một loại virus máy tính lạ.

Cách để giải quyết duy nhất là người ta đã phải xoá hết sạch ổ cứng và phải cài lại máy. Vì vậy đã rất nhiều công ty, cá nhân, cũng như các cơ quan bị mất những thông tin, cũng như số liệu quan trọng vào thứ 6 ngày 13 của năm 1989.

Danh sách thứ Sáu ngày 13

Từ năm 2001 đến năm 2028 có 96 ngày thứ Sáu ngày 13

2001 2007 2018 Tháng 4, Tháng 7
2002 2013 2019 2024 Tháng 9, Tháng 12
2003 2008 2014 2025 Tháng 6
2020 Tháng 3, Tháng 11
2009 2015 2026 Tháng 2, Tháng 3, Tháng 11
2004 Tháng 2, Tháng 8
2010 2021 2027 Tháng 8
2005 2011 2016 2022 Tháng 5
2028 Tháng 10
2006 2017 2023 Tháng 1, Tháng 10
2012 Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7

Chúng ta nên tránh làm gì vào thứ 6 ngày 13?

Theo quan niệm thì thứ 6 ngày 13 là ngày không được may mắn, trong ngày này rất nhiều người sẽ không nên làm một số việc để tránh việc gặp vận đen, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong chuyên mục so em xui xem những việc đó là gì ngay nhé!

Không nên cắt tóc trong ngày thứ 6 ngày 13

Cũng giống như quan niệm của người xưa về việc không được phép cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng, các tín ngưỡng phương Tây thì cho rằng không nên đi cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì sẽ đem đến những điều xui xẻo, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến cả những thành viên khác trong gia đình của mình.

so-em-xui-2

Không nên cắt móng chân, móng tay

Giống như việc cắt tóc, rất nhiều thông tin nói rằng, nếu như cắt móng tay hay là móng chân vào trong ngày này, thì “sự đen đủi” sẽ luôn đeo bám các bạn trong suốt một thời gian dài sau đó.

Gặp mèo đen cũng sẽ không đem lại may mắn

Mèo đen cũng được xem như là một trợ thủ vô cùng đắc lực, tay sai trung thành của các phù thủy độc ác, vì vậy mà nó trở thành một trong những biểu tượng đáng sợ trong con mắt của mọi người. Tại rất nhiều quốc gia, người ta thường cho rằng gặp phải mèo đen đi ngang qua trước mặt sẽ là điềm gở, sẽ mang đến bệnh tật và những điều xui xẻo đến cho cả bạn và cả gia đình bạn.

Không đầu tư kinh doanh

Cũng theo rất nhiều người, thì thứ Sáu ngày 13 không phải là một ngày phù hợp để chúng ta thực hiện các hoạt động như môi giới, đầu tư chứng khoán hay là bắt đầu cho một công việc kinh doanh mới nếu như các bạn muốn sự khởi đầu của mình diễn ra một cách thuận lợi, thành công và không gặp vận xui.

Không nên mở dù khi ở trong nhà

Theo quan niệm của người Ai Cập, việc chúng ta mở ô ở trong bóng râm là một hành động đang báng bổ đến vị thần Ra – thần Mặt trời, che khuất đi ánh mặt trời chính là biểu tượng sức mạnh tối cao của vị thần này. Điều này cũng hàm chứa ý nghĩa rằng các bạn đang không cần sự che chở và bảo vệ của các vị thần.

Hành động bất kính này cũng sẽ kéo theo những xui xẻo và không may mắn đến với bạn và cả gia đình, cuộc sống sẽ không còn may mắn, sung túc như là trước đây nữa.

Không thay đổi vị trí ở giường ngủ

Cho đến nay, vẫn có rất là nhiều người tin rằng nếu đổi vị trí của giường ngủ vào đúng thứ 6 ngày 13 sẽ khiến cho người nằm sau đó sẽ thường xuyên gặp phải những ác mộng khủng khiếp và đáng sợ. Vì thế, các bạn không nên xê dịch vị trí của chiếc giường vào một ngày không mấy may mắn như vậy.

Trên đây là chuyên mục so em xuiKu11 chúng tôi muốn gửi đến các bạn về ngày thứ 6 ngày 13 cũng như các sự kiện không mấy may mắn đã diễn ra vào ngày này. Mong rằng nhưng thông tin này sẽ khiến các bạn cảm thấy thích thú. Hãy theo dõi chúng tôi mỗi ngày để đọc thêm nhiều thông tin mới nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *