Chạy bộ có giảm cân không? đúng như lời đồn hay không?

Chạy bộ có giảm cân không

Chạy bộ có giảm cân không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra đúng không? Chạy không chỉ giúp giảm cân tự nhiên và an toàn mà còn là biện pháp giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý như đau tim, đột quỵ, ung thư,… Để giảm cân an toàn thì các bạn cần nắm vững những bí quyết quan trọng khi chọn phương pháp chạy bộ.

Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ có giảm cân không?
Chạy bộ có giảm cân không
Để giải đáp thắc mắc chạy bộ có giảm cân không thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây. Chạy bộ là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để đốt cháy nhiều calo, mỡ thừa và giúp người tập giảm cân,có được nền tảng thể lực tốt.

Thực tế, lượng calo mà cơ thể tiêu hao sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và tốc độ chạy. Một số nghiên cứu chỉ ra với người có trọng lượng trung bình và chạy với vận tốc trung bình thì có thể tiêu hao 145 – 150 calo. Như vậy, theo tính toán nếu bạn cắt giảm được khoảng 500 calo/ngày, tương đương 3500 calo/tuần thì bạn có thể giảm được 500g/tuần.

Chỉ dẫn chạy bộ giảm cân an toàn, hiệu quả nhất

Bình thường chạy bộ có giảm cân không là chưa đủ. Để chạy bộ giảm cân giảm mỡ bụng đạt hiệu quả tốt, bạn cần có phương pháp tập luyện chạy bộ chuẩn và kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể:

Trước khi chạy bộ thì hãy bổ sung năng lượng

Trước khi chạy bộ, bạn nên ăn loại thực phẩm giúp giảm mệt mỏi mà không gây nặng bụng. Trước khi chạy khoảng 30 – 60 phút, bạn nên ăn nhẹ với một ít protein và tinh bột. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống thêm 1 ly cà phê vì cafein có thể giúp bạn chạy bền bỉ và nhanh hơn.

Khởi động thật kỹ trước khi chạy

Trước khi thực hiện bất cứ bài tập nào và cả chạy bộ, bạn cần khởi động cơ thể thật kỹ để giúp cơ thể thích ứng với cường độ luyện tập. Đồng thời, khởi động kỹ cũng giúp phòng ngừa nguy cơ chấn thương thể thao, giúp cơ thể săn chắc, giảm cân tốt hơn.

Khi khởi động, bạn có thể thực hiện các động tác như đi bộ, tập vận động cho các vùng cơ ít vận động khi chạy bộ, di chuyển chéo chân,… Sau khi khởi động cẩn thận, bạn có thể chạy bộ từ từ một ít rồi dần tăng tốc độ lên.

=======> Xem thêm: Dk8 Casino, KTO lừa đảo, DK8 Đá gà

Chạy nâng cao gối

Nhiều bạn luôn đặt câu hỏi chạy bộ có giảm cân không nhưng không phải chạy kiểu nào cũng được. Khi chạy chậm ở thời điểm đầu hoặc cuối buổi chạy, bạn hãy nên dành một ít thời gian để chạy nâng cao gối. Các bạn hãy nên chạy nâng gối vuông góc với bụng trong khoảng 5 – 10 phút để cải thiện cơ bụng và cơ chân.

Kết luận

Chạy bộ hoàn toàn có thể giảm cân
Chạy bộ hoàn toàn có thể giảm cân

Trên đây là những giải đáp chạy bộ có giảm cân không cho các bạn. Đốt mỡ là phương pháp giúp giảm cân khoa học và an toàn mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Để giảm cân hiệu quả lâu dài, bạn nên duy trì thói quen chạy bộ, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học.

Bài viết được đăng bởi Go88-play

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.